Toán 9 chứng minh hình học

Game là dễ

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2019
67
36
36
19
Quảng Nam
NBK - 5h bờ hồ
lại là mình đây :), cứ coi như bạn làm được những câu trên rồi
gọi giao điểm cắt BN và ED là F
dễ thấy DN/EB = FD/FE = KD/KE (phân giác trong)
mà AK là phân giác ngoài
nên MD/EB=AD/AE=KD/KE
do đó DN=DM
:)
 

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
lại là mình đây :), cứ coi như bạn làm được những câu trên rồi
gọi giao điểm cắt BN và ED là F
dễ thấy DN/EB = FD/FE = KD/KE (phân giác trong)
mà AK là phân giác ngoài
nên MD/EB=AD/AE=KD/KE
do đó DN=DM
:)
mình nghĩ thay K thành H mới chuẩn?
upload_2020-4-6_10-55-48.png
 
Top Bottom