Toán 9 Chứng minh hình học

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho (O) và 4 điểm A, B, C, D nằm trên (O). CMR : [tex]\angle ADB=\angle ACB = \frac{\angle AOB}{2}[/tex]

Chứng minh chỉ dùng kiến thức cho đến bài hai tiếp tuyến cắt nhau thôi nha, những kiến thức sau đó thì không được dùng.
@mbappe2k5 Bạn giúp mình với được không ? Mình nhớ hôm đó thầy Kiên có CM mà chép chưa kịp nên giờ xem lại không nhớ cách CM :(
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
1. Cho (O) và 4 điểm A, B, C, D nằm trên (O). CMR : [tex]\angle ADB=\angle ACB = \frac{\angle AOB}{2}[/tex]

Chứng minh chỉ dùng kiến thức cho đến bài hai tiếp tuyến cắt nhau thôi nha, những kiến thức sau đó thì không được dùng.
@mbappe2k5 Bạn giúp mình với được không ? Mình nhớ hôm đó thầy Kiên có CM mà chép chưa kịp nên giờ xem lại không nhớ cách CM :(
Đây chính là cách chứng minh góc nội tiếp đó bạn. Bạn hãy kẻ đường kính DE,CF rồi dùng kiến thức về góc ngoài tam giác cân nhé. Còn nếu bạn không ra bạn có thể giở SGK tập 2 bài góc nội tiếp ý, có CM rất rõ cả 3 trường hợp đó.
 
  • Like
Reactions: ankhongu

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Đây chính là cách chứng minh góc nội tiếp đó bạn. Bạn hãy kẻ đường kính DE,CF rồi dùng kiến thức về góc ngoài tam giác cân nhé. Còn nếu bạn không ra bạn có thể giở SGK tập 2 bài góc nội tiếp ý, có CM rất rõ cả 3 trường hợp đó.
Cảm ơn bạn nhiều nha, mình CM được rồi :D Bài này không nhất thiết chọn 2 đường kính đó mà chọn đường kính khác cũng được phải không ? Tại mình vẽ thử CM vẫn được :)
 
  • Like
Reactions: mbappe2k5
Top Bottom