Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ giác ABCD có [tex]\widehat{A}+\widehat{B}=180^{\circ}[/tex] và các cạnh AB,BC,CD,DA tiếp xúc với (O;R) lần lượt tại M,N,P,Q.CMR
a)[tex]\frac{1}{AO^{2}}+\frac{1}{CO^{2}}=\frac{1}{BO^{2}}+\frac{1}{DO^{2}}[/tex]
b)[tex]\sqrt{AO^{2}+CO^{2}}+\sqrt{BO^{2}+DO^{2}}=p[/tex] với p là nửa chu vi của ABCD.
a)[tex]\frac{1}{AO^{2}}+\frac{1}{CO^{2}}=\frac{1}{BO^{2}}+\frac{1}{DO^{2}}[/tex]
b)[tex]\sqrt{AO^{2}+CO^{2}}+\sqrt{BO^{2}+DO^{2}}=p[/tex] với p là nửa chu vi của ABCD.