Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC (AB<AC). hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H
a) CMR: B,D,C,E cùng nằm trên đường tròn tâm I. Vẽ đường tròn tâm I và CM: DE<BC
b) Gọi M, K là hình chiếu của B và C trên ED. CMR: ME=DK;MD.KD=CK.MB
c) Gọi Q là điểm đối xứng của H qua I. CMR A,B,Q,C cùng thuộc một đường tròn tâm O
d) Giả sử BC=30cm, ED=18cm. Xác định vị trí ED để diện tích BMKC max. Khi đó tính diện tích BMCK max=?
a) CMR: B,D,C,E cùng nằm trên đường tròn tâm I. Vẽ đường tròn tâm I và CM: DE<BC
b) Gọi M, K là hình chiếu của B và C trên ED. CMR: ME=DK;MD.KD=CK.MB
c) Gọi Q là điểm đối xứng của H qua I. CMR A,B,Q,C cùng thuộc một đường tròn tâm O
d) Giả sử BC=30cm, ED=18cm. Xác định vị trí ED để diện tích BMKC max. Khi đó tính diện tích BMCK max=?