Toán 8 Chứng minh hình học

Ph NgLinh

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
4
0
6
19
Hải Dương
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=2AC.Vẽ đường cao AH,phân giác AT,trung tuyến AM.Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AT,cắt AH,AT.AM,AB lần lượt tại P,O,Q,F. Kẻ BE vuông góc với AT
a) cmr: 3 điểm, E,M,F thẳng hàng
b) CM: AFEC là hình vuông
c)CM: APEQ là hình thoi


các bạn ơi giúp mình với huhu <3 mình cảm ơn nhiều ạ :33333333333333333333333
 
Last edited by a moderator:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=2AC.Vẽ đường cao AH,phân giác AT,trung tuyến AM.Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với AT,cắt AH,AT.AM,AB lần lượt tại P,O,Q,F. Kẻ BE vuông góc với AT
a) cmr: 3 điểm, E,M,F thẳng hàng
b) CM: AFEC là hình vuông
c)CM: APEQ là hình thoi


các bạn ơi giúp mình với huhu <3 mình cảm ơn nhiều ạ :33333333333333333333333
a,t/g ACF: A=90, CO vuông góc với AT
=>ACO=45=AFO=> t/g AFC vuông cân=>AF=AC=FB=>F là tđ của AB
mà M là tđ của BC=>MF//AC=>MF vuông góc với AB(1)
* t/g ABE: E=90, BAE=45=1/2BAC=>t/g BAE vg cân tại E, F là tđ=>EF vg góc với AB(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm

b,t/g AFC vg cân, OAO vg góc vs FC(cmt)=>AO=OF=OC
t/g AEB vg cân=?AEF vg cân, FO vg góc vs AE=>OF=OA=OE
suy ra AE=FC, FC vg góc vs AE=>AEFC llaf hthoi, A=90=>đpcm

c,dựa vào ý b bạn sẽ cm đc
 
Top Bottom