Toán 7 chứng minh hình học

phamhoangduy052006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
2
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác cân ABC ( AB=AC). từ trung diểm M của BC vẽ ME vuống góc với AC và MF vuông góc vói AC. CHỨng minh
a. tam giác BEM= tam giác CFM
b.AE=AF
c.AM là tia phân giác của EMF
d. so sánh MC và ME
TUI SỬA RÙI, MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP TUI VỚI
:)
 
Last edited:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Xem lại đề nha
b, Chứng minh được $ME=MF$ do tam giác BME = tam giác CMF
Dễ dàng chứng minh được tam giác AME = tam giác AMF
Do đó $AE=AF$
c, Từ tam giác AME = tam giác AMF (cmt) nên [tex]\widehat{EMA}=\widehat{FMA}[/tex]
Do đó MA là đường phân giác $\widehat{EMF}$
d, Ta có: [tex]MF< MC[/tex] (do trong tam giác vuông cạnh huyền lớn nhất)
mà $ME=MF$ nên $ME< MC$
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
a, Xem lại đề nha
b, Chứng minh được $ME=MF$ do tam giác BME = tam giác CMF
Dễ dàng chứng minh được tam giác AME = tam giác AMF
Do đó $AE=AF$
c, Từ tam giác AME = tam giác AMF (cmt) nên [tex]\widehat{EMA}=\widehat{FMA}[/tex]
Do đó MA là đường phân giác $\widehat{EMF}$
d, Ta có: [tex]MF< MC[/tex] (do trong tam giác vuông cạnh huyền lớn nhất)
mà $ME=MF$ nên $ME< MC$
:D hình như đề là vẽ ME vuống góc với AC và MF vuông góc vói AC chứ ạ??? :D nên vậy thì ME trùng MF chứ ạ!!! :D đề sai từ đầu rồi ạ!!! :D (đề đúng được câu cuối thôi ạ!!! :D)
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
:D hình như đề là vẽ ME vuống góc với AC và MF vuông góc vói AC chứ ạ??? :D nên vậy thì ME trùng MF chứ ạ!!! :D đề sai từ đầu rồi ạ!!! :D (đề đúng được câu cuối thôi ạ!!! :D)
Cái đó thì dễ suy luận được chứ. Có lẽ bạn ấy đánh nhầm.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác cân ABC ( AB=AC). từ trung diểm M của BC vẽ ME vuống góc với AC và MF vuông góc vói AC. CHỨng minh
a. tam giác ABC= tam giác CFM
b.AE=AF
c.AM là tia phân giác của EMF
d. so sánh MC và ME
đề sai linh tinh cả bạn
Mình xin phép sựa lại dề là MF vuông góc vs AB, ME vuông góc vs AC
upload_2018-8-27_21-6-52.png
a, tam giác ABC không thể = tam giác CFM được vì:
MC=1/2 BC
b, AE= AF chứng minh tam giác bằng nhau
vì ME,MF vuông góc với AC,AB nên:
Tam giác BMF= t/g CME( ch-gn)
=>ME=MF
t/g AMF=t/g AME( cgv-gn)
=>AE=AF
c, vì t/g AMF=t/g AME( cgv-gn) nên
góc FMA=AME=> AM là p/g
d, MC> ME vì t/g MEC vuông tại E nên MC là cạnh huyền=>....................
 
Top Bottom