Toán 8 Chứng minh hình học

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao DB và CE cắt nhau tại H. HB = 6cm; HC = 9cm. Biết BD+CE= 20 cm. Chứng minh rằng: BD = 9cm; CE = 11cm.
Bài 2: Cho hình bình hành ABCD, tia phân giác của [tex]\widehat{BAD}[/tex] cắt BD ở M, tia phân giác của [tex]\widehat{ABC}[/tex] cắt AC ở M. CMR: MN // CD.
Các bạn giúp mình với nhé!! :Rabbit39:Rabbit39:MIM46
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Bài 1: Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao DB và CE cắt nhau tại H. HB = 6cm; HC = 9cm. Biết BD+CE= 20 cm. Chứng minh rằng: BD = 9cm; CE = 11cm.
Bài 2: Cho hình bình hành ABCD, tia phân giác của [tex]\widehat{BAD}[/tex] cắt BD ở M, tia phân giác của [tex]\widehat{ABC}[/tex] cắt AC ở M. CMR: MN // CD.
Các bạn giúp mình với nhé!! :Rabbit39:Rabbit39:MIM46
Bài 2 sao có 2 điểm M vậy bạn
 

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
Mình nhầm, đề bài 2 là: Cho hình bình hành ABCD, tia phân giác của [tex]\widehat{BAD}[/tex] cắt BD ở M, tia phân giác của [tex]\widehat{ABC}[/tex] cắt AC ở N. CMR: MN // CD.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Bài 1: Cho tam giác nhọn ABC, các đường cao DB và CE cắt nhau tại H. HB = 6cm; HC = 9cm. Biết BD+CE= 20 cm. Chứng minh rằng: BD = 9cm; CE = 11cm.
Bài 2: Cho hình bình hành ABCD, tia phân giác của [tex]\widehat{BAD}[/tex] cắt BD ở M, tia phân giác của [tex]\widehat{ABC}[/tex] cắt AC ở M. CMR: MN // CD.
Các bạn giúp mình với nhé!! :Rabbit39:Rabbit39:MIM46
bài 1: c/m được 2t.g HDC ~ HEB(g.g) => [tex]\frac{HC}{HB} = \frac{HD}{HE} = \frac{9}{6} = \frac{3}{2} \rightarrow HD=3,HE=2[/tex]
BD= HB+HD = 6+3=9, tương tự CE=11
 
  • Like
Reactions: Lê Khánh Chi
Top Bottom