Toán Chứng minh hình học

Thảo Nguyên ĐC

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2017
56
32
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A (AC>AB), đường cao AH (H [tex]\epsilon[/tex] BC). Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
a) CMR: [tex]\Delta BEC [/tex] [tex]\sim[/tex] [tex]\Delta ADC[/tex].
Tính BE theo AB
b) Gọi M là trung điểm BE. CMR [tex]\Delta BHM \sim \Delta BEC[/tex]
Tính [tex]\angle AHM[/tex]
c) Tia AM cắt BC tại G
CMR: [tex]\frac{GB}{BC}= \frac{HD}{AH+HC}[/tex]
Giải hộ mình câu c) với:D bí mất rồi!
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A (AC>AB), đường cao AH (H [tex]\epsilon[/tex] BC). Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
a) CMR: [tex]\Delta BEC [/tex] [tex]\sim[/tex] [tex]\Delta ADC[/tex].
Tính BE theo AB
b) Gọi M là trung điểm BE. CMR [tex]\Delta BHM \sim \Delta BEC[/tex]
Tính [tex]\angle AHM[/tex]
c) Tia AM cắt BC tại G
CMR: [tex]\frac{GB}{BC}= \frac{HD}{AH+HC}[/tex]
Giải hộ mình câu c) với:D bí mất rồi!
upload_2017-6-26_16-38-10.png
 
Top Bottom