P
phuapolo01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC nội tiếp (O),các tiếp tuến tại B,C cắt nhau tai E. AE cắt (O) tại D.
a) cm 4 điểm B,O,C,E thuộc 1 đường tròn
b) chứng minh [TEX]OD^2[/TEX]=OH.OE từ đó suy ra tam giác OHD đồng dạng ODE
c)EH.EO=ED.EA
d)tại E kẻ đường thẳng song song với tiếp tuyến tại A của (O) cắt AB tai P. cm AB.AP=AD.AE]
(CÂU A,B,C LÀM ĐƯỢC RỒI CÒN CÂU D THÔI,MONG MỌI NGƯỜI GIẢI THEO CÁCH HK I NHA,THANKS)
a) cm 4 điểm B,O,C,E thuộc 1 đường tròn
b) chứng minh [TEX]OD^2[/TEX]=OH.OE từ đó suy ra tam giác OHD đồng dạng ODE
c)EH.EO=ED.EA
d)tại E kẻ đường thẳng song song với tiếp tuyến tại A của (O) cắt AB tai P. cm AB.AP=AD.AE]
(CÂU A,B,C LÀM ĐƯỢC RỒI CÒN CÂU D THÔI,MONG MỌI NGƯỜI GIẢI THEO CÁCH HK I NHA,THANKS)