Chứng minh hình học

D

dotantai1999

T

thithanh81

a) Tam giác AOB~DOC(g-g) => $\frac{AO}{OB}=\frac{DO}{OC}$
b)Tam giác AOD~BOC(c-g-c)
c) Tam giác EBD~EAC(g-g) => $\frac{EB}{EA}=\frac{ED}{EC}$ => đpcm
 
Last edited by a moderator:
C

cop99

Chứng minh

a.Xét tam giác AOB và tg DOC có:
$\hat{AOB}=\hat{DOC}$ (GT)
$\hat{ABO}=6\hat{DCO}$ (VÌ 2 góc dối đỉnh)


\Rightarrowtg AOB đồng dạng với tam giác DOc
b Vì tg AOB đồng dạng với tam giác DOC nên ta có
OA
MOD: Lần sau bạn chú ý cách viết bài nha
Học gõ công thức tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Học gõ tiếng việt có dấu tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Lần sau còn tái phạm sẽ xoá bài không báo trước
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom