Chứng minh hình học

P

pepinkbear

N

nganltt_lc

Cho đường tròn (O;R) có hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. QUa M kẻ đường thẳng song song với AD cắt các đường thẳng OA, OD lần lượt tại P và Q. Chứng minh [TEX]MP^2+MQ^2=2R^2[/TEX]

Đề bài thiếu rồi bạn.
Bạn xem lại rồi bổ sung nhé.
Vị trí điểm M là ở đâu vậy?
 
P

pepinkbear96

Cho đường tròn (O;R) có hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. QUa M kẻ đường thẳng song song với AD cắt các đường thẳng OA, OD lần lượt tại P và Q. Chứng minh [TEX]MP^2+MQ^2=2R^2[/TEX]
Cho đường tròn (O;R) có hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. Lấy điểm E thuộc OA sao cho OE=2/3OA, đường thẳng CE giao (O) tại M. QUa M kẻ đường thẳng song song với AD cắt các đường thẳng OA, OD lần lượt tại P và Q. Chứng minh [TEX]MP^2+MQ^2=2R^2[/TEX]
 
Top Bottom