Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình bình hành ABCD,góc D=alpha<90°,vẽ BH vuông góc với CD,BK vuông góc với AD
a.Chứng minh góc BAK=alpha,∆ABK đồng dạng với∆CBH
b.Chứng minh ∆BHK đồng dạng với ∆ADB
c.Chứng minh HK=BD.sin alpha
d. Tính diện tích tứ giác KBHD biết AB=12cm,AD=8cm, alpha=60°
a.Chứng minh góc BAK=alpha,∆ABK đồng dạng với∆CBH
b.Chứng minh ∆BHK đồng dạng với ∆ADB
c.Chứng minh HK=BD.sin alpha
d. Tính diện tích tứ giác KBHD biết AB=12cm,AD=8cm, alpha=60°