Toán 9 Chứng minh hình học học

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
18
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). Các đường cao AM, BN, CP cắt nhau tại H. Kẻ AM cắt cung BC tại D.
a) Chứng minh: tam giác BDH cân.
b) Chứng minh: AN.CM.BP=AP.BM.CN=MN.NP.PM
c) Chứng minh rằng: khi A di chuyển trên cung lớn BC thì bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác HAB có độ dài không đổi.
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). Các đường cao AM, BN, CP cắt nhau tại H. Kẻ AM cắt cung BC tại D.
a) Chứng minh: tam giác BDH cân.
b) Chứng minh: AN.CM.BP=AP.BM.CN=MN.NP.PM
c) Chứng minh rằng: khi A di chuyển trên cung lớn BC thì bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác HAB có độ dài không đổi.
nguyenthihongvan1972@gmail.com1646963971643.png
Ngoài ra bạn tham khảo thêm tại box này nhé

Chia sẻ - TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!

Xin chào tất cả các bạn thành viên diễn đàn HOCMAI - Cộng đồng Học sinh Việt Nam Chào mừng các bạn đến với THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC trên diễn đàn HOCMAI. Tại đây, diễn đàn sẽ tổng hợp tất cả các nội dung kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực tiễn, đề thi,... của các môn Toán, Ngữ...
diendan.hocmai.vn
diendan.hocmai.vn
 
Top Bottom