chúng minh hình học . hình thoi

A

anhquyen1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.cho tam giác ABC. qua điểm D thuộc cạnh BC kẻ các đường thẳng song song với AB VÀ AC , cắt AC và AB lần lượt tại E ,F.
a. tứ giác AEDF là hình gì? vì sao?
b. điểm D ở vị trí nào trên BC thì AEDF là hình thoi?


bài 2. cho tứ giác ABCD có góc A = góc C = 90 độ. , các tia DA và CB cắt nhau tại E . các tia AB và DC cắt nhau tại F.
a. chứng minh rằng : góc E = góc F
b. tia phân giác của góc E cắt AB , CD theo thứ tự Ở I và K . CMR : AKBE là hình thoi
( phần b có phải là cm tú giác AKBE là hình thoi không hay sai đề vậy các bạn ? )
 
N

nobeltheki21

chúng minh hình học . hình thoi
bài 1.cho tam giác ABC. qua điểm D thuộc cạnh BC kẻ các đường thẳng song song với AB VÀ AC , cắt AC và AB lần lượt tại E ,F.a. tứ giác AEDF là hình gì? vì sao?b. điểm D ở vị trí nào trên BC thì AEDF là hình thoi?.
a, xét tứ gjác
AEDF.có AF// DE.
AE//DF NÊn tg là hình bình hành.
B, hìh bh AEFD là hình thoi khi AD là phân giác góc BAC( TÍnh chất hthoi).
Hay có thể nói D là gjao điểm của BC và đườg phân giác góc BAC

bài 2. cho tứ giác ABCD có góc A = góc C = 90 độ. , các tia DA và CB cắt nhau tại E . các tia AB và DC cắt nhau tại F.a. chứng minh rằng : góc E = góc F

áp dụng đl tổng 3góc của 1tam giác ta cm đc
gócE=góc F= 90độ - góc ABC

b. tia phân giác của góc E cắt AB , CD theo thứ tự Ở I và K . CMR : AKBE là hình thoi( phần b có phải là cm tú giác AKBE là hình thoi không hay sai đề vậy các bạn ? ).
sai ðê nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom