chứng minh hình học.GIẢI DÙM MÌNH NHAK'

T

tinhhiep381

.

$MA^2+MB^2+MC^2=3MG+GA^2+GB^2+GC^2$
VT = $(\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GA})^2$ + $(\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GB})^2$+
$(\overrightarrow{MG}+\overrightarrow{GC})^2$
= $3\overrightarrow{MG}$ + $\overrightarrow{GA}^2+\overrightarrow{GB}^2$
+$\overrightarrow{GC}^2 + 2\overrightarrow{MG}$
+$(\overrightarrow{GA}+\overrightarrow{GB}$+
$\overrightarrow{GC})$ = VP \Rightarrow đpcm
Lần sau bạn nhớ gõ đúng công thức Latex nha bạn. Kẹp biểu thức trong dấu $ nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom