Toán 8 Chứng minh hình bình hành

0918757688

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
2
0
1
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
tim.png
Gọi M là trung điểm của AB.(bạn tự đặt vào nha). Theo bài ta có:
MN _|_ AB
AC _|_ AB
=>MN//AC => N là trung điểm BC=>MN là đường trung bình tam giác ABC=> MN =1/2 AC = 1/6 AB
AP là phân giác A nên nên [tex]\angle CAP=\angle PAM=45^{o}[/tex]
Xét tam giác APM (M=90) có: [tex]\angle PAM=\angle APM=45^{o}[/tex] =>AP=PM
Mà AM = 1/2 AB =>PM = 1/2 AB
Lại có: PM = PN + MN =>PN = 1/2AB-1/6AB = 1/3 AB
Vậy PN = AC, PN // AC => ANPC là hình bình hành
 

0918757688

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
2
0
1
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh
View attachment 73380
Gọi M là trung điểm của AB.(bạn tự đặt vào nha). Theo bài ta có:
MN _|_ AB
AC _|_ AB
=>MN//AC => N là trung điểm BC=>MN là đường trung bình tam giác ABC=> MN =1/2 AC = 1/6 AB
AP là phân giác A nên nên [tex]\angle CAP=\angle PAM=45^{o}[/tex]
Xét tam giác APM (M=90) có: [tex]\angle PAM=\angle APM=45^{o}[/tex] =>AP=PM
Mà AM = 1/2 AB =>PM = 1/2 AB
Lại có: PM = PN + MN =>PN = 1/2AB-1/6AB = 1/3 AB
Vậy PN = AC, PN // AC => ANPC là hình bình hanh
thanks
 
Top Bottom