Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tg ABC . gọi G,H,O lần lượt là trọng tâm , trực tâm , tâm đường tròn ngoại tiếp của tg ABC. Gọi D là điểm đối xứng với A qua O
CMR : a) vecto HB + vecto HC = vecto HD
b) vecto HA + vecto HB+vecto HC = vecto 2HO
c) vecto HA- vecto HB -vecto HC=vecto 2OA
d) vecto OA+vecto OB+vecto OC=vecto OH
e) G,H,O thẳng hàng
giải giúp e với ạ , câu b c d e ạ . E cảm ơn nhìu ạ
CMR : a) vecto HB + vecto HC = vecto HD
b) vecto HA + vecto HB+vecto HC = vecto 2HO
c) vecto HA- vecto HB -vecto HC=vecto 2OA
d) vecto OA+vecto OB+vecto OC=vecto OH
e) G,H,O thẳng hàng
giải giúp e với ạ , câu b c d e ạ . E cảm ơn nhìu ạ