J
james_bond_danny47


Mình giải bài này thấy xuất hiện những hệ thức vô lí nên mang lên diễn đàn hỏi các bạn
Tam giác ABC, ph/g trong AD.CM:[TEX]{AD}_{2}[/TEX]=AB.AC+BD.DC
Bài này mình giải thế này: góc ADC lớn hơn góc ABD, nên ta vẽ góc ADM trên nưã bờ mp BC chứa A. sao cho góc ADM=góc ABD.Nên tam giác ABD đồng dạng tam giác ADM nên [TEX]{AD}_{2}[/TEX]=AB.AM=AB(AC-MC)=AB.AC-AB.MC mà đề bài yêu cầu chứng minh: [TEX]{AD}_{2}[/TEX]=AB.AC+BD.DC. Vậy từ 2 cái này dẫn đến ta phải chứng minh BD.DC=-AB.MC. Các bạn có thấy vô lí không. Vậy thì giúp mình đi. Mình giải sai ở đâu hả các bạn. Giúp mình gấp nha. Mình sắp nộp bài cho thầy rồi đóo=>
>-@-)b-(
Tam giác ABC, ph/g trong AD.CM:[TEX]{AD}_{2}[/TEX]=AB.AC+BD.DC
Bài này mình giải thế này: góc ADC lớn hơn góc ABD, nên ta vẽ góc ADM trên nưã bờ mp BC chứa A. sao cho góc ADM=góc ABD.Nên tam giác ABD đồng dạng tam giác ADM nên [TEX]{AD}_{2}[/TEX]=AB.AM=AB(AC-MC)=AB.AC-AB.MC mà đề bài yêu cầu chứng minh: [TEX]{AD}_{2}[/TEX]=AB.AC+BD.DC. Vậy từ 2 cái này dẫn đến ta phải chứng minh BD.DC=-AB.MC. Các bạn có thấy vô lí không. Vậy thì giúp mình đi. Mình giải sai ở đâu hả các bạn. Giúp mình gấp nha. Mình sắp nộp bài cho thầy rồi đóo=>
Last edited by a moderator: