Chứng minh hay lắm nha

T

thjenthantrongdem_bg

[QUOTE=dakhucdemtrang;1213819]bài 1: tính
1+2+3+...+n
bài 2: tính
B= - 1^2+2^2-3^2+4^2-...-99^2+100^2

[/QUOTE]


Bài 1: Tự làm nhá

Bài 2:

[TEX]B=({2}^{2}-{3}^{2})+({4}^{2}-{ 5}^{2})+...+({98}^{2}-{99}^{2})+({100}^{2 }-{1}^{2})[/TEX]

rùi áp dụng hằng đẳng thức là ok

 
K

kocochi_lmn_hd97

bài 1 qá dễ : (n+1)n/2
bài 2 nếu đã học các hằng đẳng thức đáng nhớ thì áp dụng theo đẳng thức số 3 là a^2-b^2= (a-b)(a+b)
cm tương tự B= - 1^2+2^2-3^2+4^2-...-99^2+100^2
= (2^2-1^2)+(4^2-3^2)+...+(100^2-99^2)
= (2-1)(2+1)+(4-3)(3+4)+...+ (100-99)(99+100)
= 1+2+3+4+...+99+100
= (1+100)100/2= 5050
nếu bạn chưa học hằng đảng thức đáng nhớ thì có thể phân tích (a-b)(a+b) ra rồi áp dụng vào bài là ok
học tốt
 
Top Bottom