chứng minh hằng số

V

vanculete

cho hs Y= [tex]\frac{x^2+4x -3}{x +1}[/tex]
chứng minh rằng tích các khoảng cách từ một điểm bất kì trên đồ thị đến hai đường tiệm cận của nó luônlà một hằng số.

bài giải

đồ thị hàm số nhận[TEX] (d) x=-1[/TEX] làm tiệm cận đứng ;[TEX](d') y=x+3[/TEX] làm tiệm cận xiên

[TEX]M(x_o ; \frac{x_o^2+4x_o-3}{x_o+1} ) [/TEX]là điểm bất kì thuộc đồ thị

[TEX]d( M/d ) = |x_o+1|[/TEX]

[TEX]d(M/d') = \frac{6}{|x_o+1|}[/TEX]

[TEX]d( M/d ) d(M/d') =6 consty[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trantantai123

bài giải

đồ thị hàm số nhận[TEX] (d) x=-1[/TEX] làm tiệm cận đứng ;[TEX](d') y=x+3[/TEX] làm tiệm cận xiên

[TEX]M(x_o ; \frac{x_o^2+4x_o-3}{x_o+1} ) [/TEX]là điểm bất kì thuộc đồ thị

[TEX]d( M/d ) = |x_o+1|[/TEX]

[TEX]d(M/d') = \frac{6}{|x_o+1|}[/TEX]

[TEX]d( M/d ) d(M/d') =6 consty[/TEX]
cho em hoi sao khoảng cách [TEX]d( M/d ) = |x_o+1|[/TEX]
em tính hoài mà không ra như vậy
 
D

duyanhkt

bạn áp dụng công thức tính khoảng cách từ một điểm tới một đường thẳng
 
T

tiger3323551

thế [tex]x_{0}[/tex]vào pt x=-1
ở phần chung: bậc 3 và bâc 4 và hàm nhất biến
ở phần riêng nâng cao : hàm phân thức bậc 2 trên bậc nhất
 
Top Bottom