Chứng minh hằng đẳng thức bậc 2

I

icy_tears

Ta có:
$a - 1 = b$
\Rightarrow $a - b = 1$
$(a + b)(a^2 + b^2)(a^4 + b^4)...(a^{32} + b^{32})$
$= (a - b)(a + b)(a^2 + b^2)(a^4 + b^4)...(a^{32} + b^{32})$
$= (a^2 - b^2)(a^2 + b^2)(a^4 + b^4)...(a^{32} + b^{32})$
$= (a^4 - b^4)(a^4 + b^4)(a^8 + b^8)...(a^{32} + b^{32})$
$= (a^8 - b^8)(a^8 + b^8)(a^{16} + b^{16})(a^{32} + b^{32})$
$= (a^{16} - b^{16})(a^{16} + b^{16})(a^{32} + b^{32})$
$= (a^{32} - b^{32})(a^{32} + b^{32})$
$= a^{64} - b^{64}$
\Rightarrow ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom