P
phikim
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Chứng minh rằng hàm số:
[tex]f(x)= cos2x - 2x + 3[/tex]
nghịch biến trên R
2) Chứng minh các bất đẳng thức sau:
a) sin x < x với mọi x > 0
sin x > x với mọi x < 0
b) cos x > 1 - [tex]\frac{{x}^{2}}{2}[/tex] với mọi x [tex]\neq 0[/tex]
c) sin x > x - [tex]\frac{{x}^{3}}{6}[/tex] với mọi x > 0
sin x < x - [tex]\frac{{x}^{3}}{6}[/tex] với mọi x < 0
[tex]f(x)= cos2x - 2x + 3[/tex]
nghịch biến trên R
2) Chứng minh các bất đẳng thức sau:
a) sin x < x với mọi x > 0
sin x > x với mọi x < 0
b) cos x > 1 - [tex]\frac{{x}^{2}}{2}[/tex] với mọi x [tex]\neq 0[/tex]
c) sin x > x - [tex]\frac{{x}^{3}}{6}[/tex] với mọi x > 0
sin x < x - [tex]\frac{{x}^{3}}{6}[/tex] với mọi x < 0