Cho hàm số f(x)= x^2 -6x +5, chưng minh hàm sô giảm trên (-oo; 3), tăng trên (3; +oo)
H heocoi_1712 14 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số f(x)= x^2 -6x +5, chưng minh hàm sô giảm trên (-oo; 3), tăng trên (3; +oo)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số f(x)= x^2 -6x +5, chưng minh hàm sô giảm trên (-oo; 3), tăng trên (3; +oo)
H huynhbachkhoa23 14 Tháng chín 2014 #2 $\Delta y=\dfrac{f(x_1)-f(x_2)}{x_1-x_2}=x_1+x_2-6$ $x_1, x_2 >3$ thì $\Delta y>0 \to f(x)$ tăng khi $x>3$ $x_1, x_2 <3$ thì $\Delta y <0 \to f(x)$ giảm khi $x>3$
$\Delta y=\dfrac{f(x_1)-f(x_2)}{x_1-x_2}=x_1+x_2-6$ $x_1, x_2 >3$ thì $\Delta y>0 \to f(x)$ tăng khi $x>3$ $x_1, x_2 <3$ thì $\Delta y <0 \to f(x)$ giảm khi $x>3$