Toán 9 Chứng minh hàm số nghịch biến

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
18
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hàm số y=1-2x. Chứng minh hàm số đó luôn nghịch biến trên tập hợp số thực.
Bài 2:
Cho hàm số y=[tex](1-\sqrt{3})(x-1)[/tex]
a) Chứng minh hàm số này luôn nghịch biến.
b) Tính giá trị của y khi x= [tex]1+\sqrt{3}[/tex]
c) Tính giá trị của x khi y= [tex]\sqrt{3}[/tex]
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
475
101
21
Nghệ An
Trường THCS BL
Bài 1:
Cho hàm số y=1-2x. Chứng minh hàm số đó luôn nghịch biến trên tập hợp số thực.
Bài 2:
Cho hàm số y=[tex](1-\sqrt{3})(x-1)[/tex]
a) Chứng minh hàm số này luôn nghịch biến.
b) Tính giá trị của y khi x= [tex]1+\sqrt{3}[/tex]
c) Tính giá trị của x khi y= [tex]\sqrt{3}[/tex]
Bài 1: Ta có: -2<0 $=>$ hàm số nghịch biến trên R
Bài 2:
a, [tex]y=(1-\sqrt{3})x-(1-\sqrt{3})[/tex]
[tex]1-\sqrt{3}< 0[/tex]
$=>$ Hàm số nghịch biến
b, [tex]y=(1-\sqrt{3})(1+\sqrt{3})-1+\sqrt{3}=1-3-1+\sqrt{3}=\sqrt{3}-3[/tex]
c, [tex]x=\frac{\sqrt{3}+1-\sqrt{3}}{1-\sqrt{3}}=\frac{1}{1-\sqrt{3}}[/tex]
 
Top Bottom