Chứng minh hàm số đồng biến trên R

N

nguyenbahiep1

Cho hàm số y=[TEX]\frac{m+2}{3}x^3-(m+2)x^2+(m-8)x+m^2-1[/TEX]
Chứng minh hàm số đồng biến trên R


nếu bài này chứng minh hàm đồng biến trên R với mọi m thì ko làm được

còn tìm điều kiện của m thì em phải viết rõ đề bài ra


[laTEX]y' = (m+2)x^2 - 2(m+2)x + m-8 \\ \\ TH_1: m = - 2 \Rightarrow y' = -10 < 0 (Loai) \\ \\ TH_2: m \not = -2 \\ \\ \begin{cases} m+2 > 0 \\ \Delta' = (m+2)^2 - (m+2)(m-8) \leq 0 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} m> -2 \\ m \leq -2 \end{cases} \Rightarrow ko-ton-tai-m [/laTEX]
 
Top Bottom