chứng minh hàm số có cực trị !!!!hic giải hộ mình bài này với

C

consoinho_96

Cmr phương trình x^5 - x - 2 =0 có nghiệm duy nhất và nghiệm đó lớn hơn mũ 9 của 8
bạn ơi đề bài phải là lớn hơn [tex]\sqrt[9]{8}[/tex]

[tex] f_{(x)}= x^5 - x - 2[/tex] liên tục trên R
[tex]\left\{ \begin{array}{l} f_{(0)}=-1 \\ f_{(2)}=27 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow[tex] x^5-x-2=0 [/tex] có nghiệm thuộc [tex] (0;2)[/tex]
có [tex]x^5-2x-1=0[/tex]
\Rightarrow [tex] x^5=2x+1 \geq 2\sqrt{2x}[/tex]
\Rightarrow[tex]x^{10}\geq 8x[/tex]
\Leftrightarrow[tex] x \geq \sqrt[9]{8}[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{ \begin{array}{l} x=\sqrt[9]{8}(loai) \\ 2x=1\end{array} \right.[/tex]
 
Top Bottom