Toán 10 Chứng minh hai tập hợp bằng nhau

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
23
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
B chia cho 6 dư 2 hoặc 5
=> B chia cho 3 cũng dư 2 hoặc 5
mà 5 chia 3 dư 2
=> B chia cho 3 dư 2
=> A=B
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho tập hợp A là các số tự nhiên chia cho 3 dư 2,tập hợp B là các số tự nhiện chia cho 6 dư 2 hoặc 5.Chứng minh A=B
Cách khác: Gọi $A = \{ 3k+2 \mid k \in \mathbb{N} \}$
+) Với $k$ chẵn hay $k = 2n, n \in \mathbb{N}$ thì $A = \{ 6n+2 \mid n \in \mathbb{N} \}$
+) Với $k$ lẻ hay $k = 2n+1, n \in \mathbb{N}$ thì $A = \{6n+5 \mid n \in \mathbb{N} \}$
Vậy $A = \{ 6n + 2 ; 6n+5 \mid n \in \mathbb{N} \} = B$
 
Top Bottom