Toán 9 Chứng minh hai đường thẳng song song.

Daisuke Kambe

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
98
52
31
20
Hải Dương
Trường THCS Tân Trào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình câu hình này với: Cho điểm M nằm ngoài (O). Kẻ tiếp tuyến MA, MC với đường thẳng. Cát tuyến MBD không đi qua O (MB< MD) tia BM nằm giữa MO và MA. CMR:
a, Tứ giác MAOC nội tiếp ( ĐÃ LÀM)
b, MA2^{2}= MB.MD( ĐẪ LÀM)
c, AB.CD = AD.BC (ĐẪ LÀM)
d, H là giao điểm của MO và AC. BH cắt (O) tại K. CM: AB song song DK.
Các bạn giúp mình câu d với!
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Các bạn giải giúp mình câu hình này với: Cho điểm M nằm ngoài (O). Kẻ tiếp tuyến MA, MC với đường thẳng. Cát tuyến MBD không đi qua O (MB< MD) tia BM nằm giữa MO và MA. CMR:
a, Tứ giác MAOC nội tiếp ( ĐÃ LÀM)
b, MA2^{2}= MB.MD( ĐẪ LÀM)
c, AB.CD = AD.BC (ĐẪ LÀM)
d, H là giao điểm của MO và AC. BH cắt (O) tại K. CM: AB song song DK.
Các bạn giúp mình câu d với!
*AC//DK nha =))

Ta có: [TEX]MA^2=MB.MD=MH.MO[/TEX]
=> BHOD nt
=> BHM=ODB=OBD=DHO
=> HA pg BHD
Lại có: BHOD nt => BOD=BHD
Xét (O):
=> BKD=BOD/2=BHD/2=BHA
=> đpcm
 
Top Bottom