chứng minh hai đoạn thẳng song song

I

iutoan98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

link bài trong này nha các bạn
2208d5f7653937b876c325e686eb8aae.jpg

câu 1: chúng minh phương trình tham số có nghiệm và tìm nghiệm với m thoả mãn điều kiện đã cho
câu 2: chứng minh hai đoạn thẳng song song
câu 3: chứng minh đẳng thức hình học
các bạn giúp mình nhé
cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[laTEX]x^2+2(m-1)x -m-1 = 0 \\ \\ cau-a \\ \\ \Delta' = (m-1)^2 +m+1 = m^2-m+2 = (m-\frac{1}{2})^2 +\frac{7}{4} > 0 \forall m \in R \Rightarrow dpcm \\ \\ cau-b \\ \\ (x_1-1)(x_2-1) < 0 \Rightarrow x_1.x_2 -(x_1+x_2) +1 < 0 \\ \\ -m-1 +2(m-1) +1 < 0 \Rightarrow m < 2[/laTEX]
 
P

pe_lun_hp

picture.php


Có $\Delta{OBC}$ là tam giác cân

Gọi D là TĐ của BC.

Ta có $\widehat{BOD} = \widehat{A}$ (Mối quan hệ giữa góc nt và góc ở tâm)

Có : $sinBOD=\dfrac{BD}{OB} = \dfrac{\dfrac{1}{2}a}{R}$

$\Rightarrow \dfrac{a}{sinA} = 2R$

Cm tương tự :)
 
Top Bottom