Toán 7 Chứng minh hai đoạn thẳng bằng nhau

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hello mọi người , mong mọi người có thể giúp mik giải câu c và vẽ hình bài này.
Cho tam giác ABC cân tại A, cạnh AB =AC= 15cm, BC=24cm, kẻ đường trung tuyến AM . Trên tia đối của AM, lấy điểm D sao cho MA=MD . Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC .
a, CMR : tam giác AMB= tam giác AMC .
b, CMR : AB=DC.
c, Tính độ dài cạnh DG.
cảm ơn mọi người nhìu lém :>>>>
 
  • Like
Reactions: Junery N

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
hello mọi người , mong mọi người có thể giúp mik giải câu c và vẽ hình bài này.
Cho tam giác ABC cân tại A, cạnh AB =AC= 15cm, BC=24cm, kẻ đường trung tuyến AM . Trên tia đối của AM, lấy điểm D sao cho MA=MD . Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC .
a, CMR : tam giác AMB= tam giác AMC .
b, CMR : AB=DC.
c, Tính độ dài cạnh DG.
cảm ơn mọi người nhìu lém :>>>>
a, Ta có: AM là trung tuyến của tam giác cân ABC => MB = MC ( tính chất đường trung tuyến trong tam giác cân )
Có: Tam giác ABC cân => AB = AC và góc ABC = góc ACB ( định nghĩa và tính chất của tam giác cân )
Xét tam giác AMB và tam giác AMC có:
MB = MC
Góc ABM = Góc ACM
AB = AC
Do đó tam giác AMB = tam gác AMC ( cạnh.góc.cạnh )
b, Xét tam giác ABM và tam giác DCM có:
Góc AMB = Góc DMC ( 2 góc đối đỉnh )
MB = MC
AM = DM
Do đó tam giác ABM = tam giác DCM ( cạnh.góc.cạnh )
=> AB = DC ( 2 cạnh tương ứng )
 
Top Bottom