Toán 7 Chứng minh hai cạnh tương ứng bằng nhau qua tam giác

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Hình tự vẽ =))) (Tại vì hình của tui chán đời lắm...)
Kéo dài AB cắt ME tại F
Dễ thấy, [tex]AC \parallel IF; AF\parallel CI\Rightarrow AF=IC; AC=IF[/tex]
Mà $AC=CI \Rightarrow AF=AC$
Có [tex]\widehat{HAB}=\widehat{ACB}=90^{\circ}-\widehat{ABC}[/tex]
Mặt khác, [tex]\widehat{HAB}=\widehat{FAE}[/tex] (đối đỉnh)
Suy ra $\widehat{ACB} =\widehat{FAE}$
[tex]\Delta ABC = \Delta FEA[/tex] (g.c.g) $\Rightarrow AE=BC$
(Chưa biết AM với D là để làm gì?)
 
Last edited:
Top Bottom