Toán 9 Chứng minh hai cạnh bằng nhau.

DannyFer

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
13
1
21
20
Bình Thuận
Trường THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A nằm ngoài ( O ; R ) và OA = 2R. Vẽ hai tiếp tuyến AB, AC đến đường tròn (O).
a) Tính AB và Chứng minh tam giác ABC đều.
b) Từ O vẽ vuông góc OB cắt AC tại S. Chừng mình SO=SA
c) Tia đối OA cắt (O) tại D. Chứng minh ABDC là hình thoi.
Mọi người giúp mình câu b và c với ạ. Hình em vẽ ở bên dưới ạ :<
46816176_309862552952728_6154474769782669312_n.jpg
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
a, [tex]AB=\sqrt{(2R)^{2}-R^{2}}=R\sqrt{3}[/tex]
Tương tự cm đc AB=AC nên tam giác ABC cân tại A
Mặt khác 2OB= OA nên Góc A1=30 ---> góc A bằng 60
Vậy ABC đều
 
  • Like
Reactions: DannyFer

Chết vì Sinh

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
429
444
134
21
Đà Nẵng
THCS Quang Trung
trừ góc là ra í BOA=60
nên ASO=30 có OA là phân giác (tự c/m) nên OAS=60/2=30 ==> tam giác cân ==> OS=OA
 
Top Bottom