Toán 9 Chứng minh hai cạnh bằng nhau trong tam giác nhọn ( hệ thức lượng giác )

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: anbinhf

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
a. xét tam giác AEC và tg ADB có
góc BAC chung
góc AEC=góc ADB(=90*)
-> tg AEC đồng dạng vs tg ADB
->AE.AB=AD.AC
b.Xét tg AMC vuông tại M có đường cao MD -> [tex]MA^{2}=AD.AC[/tex] (ht lượng ..)
Xét tg ANB vuông tại N có đường cao NE -> [tex]AN^{2}=AE.AB[/tex]
mà AE.AB=AD.AC
-> AM=AN
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom