Toán 8 chứng minh gt của bt k phụ thuộc vào x

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[TEX]A=3(x-1)^2 - (x+1)^2 + 2(x-3)(x+3) - (2x+3)^2 - (5-20x)[/TEX]

[TEX]A=3(x^2-2x+1)-x^2-2x-1+2(x^2-9)-4x^2-12x-9-5+20x[/TEX]

[TEX]A=3x^2-6x+3-5x^2+6x-15+2x^2-18[/TEX]

[TEX]A=-30[/TEX]

Phần B tương tự, chỉ cần rút gọn ra một hằng số là được.
 
Top Bottom