Toán 7 Chứng minh góc vuông

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
17
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cho tam giác abc =80 độ.trên cạnh bc lấy điểm d sao bad=50 độ. tính dab
b) trên tia đối tia bc lấy điểm e sao cho abe=40 độ.chứng tỏ dae vuông
EM ĐANG CẦN GẤP LẮM Ạ
Sửa đề lại 1 xíu nhé
-Cho tam giác abc= 80 độ =>> cho [tex]\widehat{ABC}=80^{\circ}[/tex]
-trên tia đối tia bc lấy điểm e sao cho abe=40 độ =>>trên tia đối tia bc lấy điểm E sao cho [tex]\widehat{BAE}=40^{\circ}[/tex]
-chứng tỏ dae vuông=>> chứng tỏ tam giác DAE vuông hoặc chứng tỏ [tex]\widehat{DAE}[/tex] là góc vuông
Hình:
upload_2020-8-25_20-21-41.png
a/ [tex]\widehat{DAB}=\widehat{BAD}=50^{\circ}[/tex]
b/ [tex]\widehat{DAE}=\widehat{EAB}+\widehat{BAD}=40^{\circ}+50^{\circ}=90^{\circ}[/tex]
=> tam giác DAE vuông
 
  • Like
Reactions: phươnguyen080701

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
17
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình
Sửa đề lại 1 xíu nhé
-Cho tam giác abc= 80 độ =>> cho [tex]\widehat{ABC}=80^{\circ}[/tex]
-trên tia đối tia bc lấy điểm e sao cho abe=40 độ =>>trên tia đối tia bc lấy điểm E sao cho [tex]\widehat{BAE}=40^{\circ}[/tex]
-chứng tỏ dae vuông=>> chứng tỏ tam giác DAE vuông hoặc chứng tỏ [tex]\widehat{DAE}[/tex] là góc vuông
Hình:
View attachment 163237
a/ [tex]\widehat{DAB}=\widehat{BAD}=50^{\circ}[/tex]
b/ [tex]\widehat{DAE}=\widehat{EAB}+\widehat{BAD}=40^{\circ}+50^{\circ}=90^{\circ}[/tex]
=> tam giác DAE vuông
cũng bài làm như thế có thêm một câu nữa nha
vẽ am là tia phân giác của bac. tính mad
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cũng bài làm như thế có thêm một câu nữa nha
vẽ am là tia phân giác của bac. tính mad
AM là phân giác góc BAC hay BAD thế bạn? BAD chứ nhỉ ?
upload_2020-8-25_20-28-48.png
AM là phân giác =>[tex]\widehat{BAM}=\widehat{MAD}=\frac{\widehat{BAD}}{2}=\frac{50^{\circ}}{2}=25^{\circ}[/tex]
 

phươnguyen080701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2020
31
11
21
17
Hà Tĩnh
thcs Lê Bình
bạn có thể giúp mik làm bài này nữa ko
cho xoy và z 2gocs kề bù biết zoy =30 độ.a)tính xoy
b)vẽ om là tia phân giác xoy. chứng tỏ oy là phân giác của moz
c)vẽ on là tia đối của oy.tính góc kề bù với góc xoy
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
bạn có thể giúp mik làm bài này nữa ko
cho xoy và z 2gocs kề bù biết zoy =30 độ.a)tính xoy
b)vẽ om là tia phân giác xoy. chứng tỏ oy là phân giác của moz
c)vẽ on là tia đối của oy.tính góc kề bù với góc xoy
Cho góc xOy và z là sao bạn ?? Bạn sửa lại đề giùm mình nhé
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
bạn có thể giúp mik làm bài này nữa ko
cho xoy và z 2gocs kề bù biết zoy =30 độ.a)tính xoy
b)vẽ om là tia phân giác xoy. chứng tỏ oy là phân giác của moz
c)vẽ on là tia đối của oy.tính góc kề bù với góc xoy
upload_2020-8-25_20-43-15.png
a/ xOy và zOy kề bù => [tex]\widehat{xOy}+\widehat{zOy}=\widehat{xOy}+30^{\circ}=180^{\circ}=>\widehat{xOy}=150^{\circ}[/tex]
b/ Om là phân giác góc xOy => [tex]\widehat{xOm}=\widehat{mOy}=\frac{\widehat{xOy}}{2}=\frac{150^{\circ}}{2}=75^{\circ}[/tex]
Đề sai không bạn nhỉ, sao Oy có thể là phân giác [tex]\widehat{mOz}[/tex] được? Bạn xem lại đề nhé
c/ [tex]\widehat{xOn}+\widehat{xOy}=\widehat{xOn}+\widehat{150^{\circ}}=180^{\circ}=>\widehat{xOn}=30^{\circ}[/tex]
Hoặc:
[tex]\widehat{xOn}=\widehat{zOy}=30^{\circ}[/tex] ( 2 góc đối đỉnh)
 
  • Like
Reactions: phươnguyen080701
Top Bottom