Chứng minh góc bằng nhau

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn (O; R), đường kính AB. Đường thẳng vuông góc
với AB tại O cắt nửa đường tròn (O) ở C, lấy điểm M là điểm chính giữa của cung BC. Từ C hạ CI vuông góc AM.
a) Chứng minh: Tứ giác ACIO nội tiếp.
b) Chứng minh: góc IOM= góc IAC .
c) Tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác IOM theo R
 
B

baihocquygia

câu a nek

a, tứ giác AOIC có góc CIA= góc COA =90 độ
\Rightarrow đpcm
 
B

baihocquygia

câu b

b, tam giác OIC và tam giác IOM có
góc OIM = góc OIC = 135
góc OMI = góc OCI (= góc OAM )
\Rightarrow góc COI=góc MOI
mà góc CAI = góc COI
\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom