Toán 7 Chứng minh góc A + góc B = góc ACB biết rằng Ax // By

nhihunh18@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2018
29
12
21
18
Đà Nẵng
Trường THCS Trần Quốc Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn giúp mình với!
45267280_2151479878423302_5261841949899358208_n.jpg
 
Last edited:

Huỳnh Hồng Tuyến.

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
43
23
21
19
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
Kẻ d // Ax qua C => d // By ( giả thiết Ax // By )
===> góc A = góc ACd ( so le trong ) (1)
góc B = góc dCB ( so le trong ) (2)
Từ (1) và (2) , ta có : góc ACd + góc dCB = góc A + góc B
hay góc ACB = góc A + góc B
upload_2018-11-3_8-9-22.png
 
  • Like
Reactions: nhihunh18@gmail.com

nhihunh18@gmail.com

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2018
29
12
21
18
Đà Nẵng
Trường THCS Trần Quốc Tuấn
Top Bottom