chứng minh giúp mình

A

alph@

chọn ra hai dãy sao cho lim(sin(1/x)) có 2 giới hạn khác nhau:
"Chọn dãy x=(1)/(2n*Pi) -> 0 khi n ra vô cùng"
Khi đó lim(sin(1/x)) Tiến tới 0
"Chọn dãy x'=(1)/(2n*Pi+(Pi/2)) -> 0 khi n ra vô cùng"
Khi đó lim(sin(1/x')) Tiến tới 1
Vậy giới hạn không tồn tại do có 2 giới hạn khác nhau!
 
T

theempire

Cái này dùng Lôpitan chắc ra( Bạn bổ sung từ lim trước biểu thức ne :p )
lnxln(1-x) = ln(1-x)/(1/lnx) = (-1/(1-x))/(1/x(lnx)^2)
= (x(lnx)^2)/(x-1)= (lnx)^2 / ((x-1)/x))
Đến đây làm lôpitan 2 lần nữa là ra kết quả à :p
 
V

vudinhphong

trời ơi bạn làm thế khác nào đâm đầu vào bài toán rắc rối thê
tôi cung lam như thế rôi
 
T

theempire

Ủa, Lôpitan thêm một phát là ra cái biểu thức có rắc rối đâu
(2lnx/x)/ (1/x^2)=2xlnx, thế vô thì ra bằng 0 rồi mà
 
H

hoangnhattrung

có ai không giúp mình pài này zới
lim[(1-1/2^2)x(1-1/3^2)x(1-1/4^2)...(1-1/n^2) bằng nhiu dạ làm ơn đi
 
L

lysandy

ta có: Un=[TEX]\frac{1.3}{2^2}.[/TEX].[TEX]\frac{2.4}{3^2}.[/TEX].[TEX]\frac{3.5}{4^2}[/TEX]......[TEX]\frac{(n-1)(n+1)}{n^2}[/TEX]=[TEX]\frac{[1.2.3........(n-1)][3.4.5....(n+1)]}{(1.2.3....n)^2}.[/TEX]\Rightarrow Un=(1/n).[(n+1)/2]\Rightarrow lim Un= lim(1+1/n)/2=1/2
 
Last edited by a moderator:
H

hqtoan19942010

ủa cái đó thay x=0 vào thì ta được (1/0) là thuộc dạng đặc biệt kết quả là dương vô cực đó bạn à.
Mình chỉ cần xét bên phải 0, và bên trái 0 để =>âm vô cực hay là dương vô cực thôi bạn à
 
Top Bottom