chứng minh giúp mình, bài hình khó quá

B

boymisslinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán này mình chịu rùi khó quá:D
cho đoạn thẳng AB và O là truung điểm của đoạn thẳng đó. trên hai nửa mặt phẳng đối nhau qua AB, kẻ 2 tia Ax và By song song với nhau. trên tia Ax lấy điểm D và F sao cho AC=BD, AE=BF
chứng minh ED=BF
 
K

koppok1996

đề khó hiểu quá bạn ạ.bạn có thể đưa hình lên không****************************??????????
 
T

ta12

không cho điểm C và điiềm E thỳ bài này hk cóa ý nghĩa hk ai giải đc là phải rùi có chứng minh đc đâu
 
C

congnhatso1

không có điểm C và E à bạn
mình nghĩ C và E là 2 điểm nằm trên tia Ax, còn D và F là 2 điểm nằm trên tia By hoặc ngược lại
nếu thé thì dễ rùi đó
à, bài này cũng không khó bằng bài mà tui đưa ra đâu
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Dựng ra phía ngoài tam giác ABC hai tam giác vuông cân đỉnh A là tam giác ABD và ACE. Gọi M là trung điểm của BC
a, Chứng minh: be= CD
b, Chúng minh AM vuông góc với DE

Các bạn thử giải xem( nếu không giải được vào box hình 8 mà xem gợi ý của mình
 
Top Bottom