chứng minh giúp m bài này vs!

Q

quynhle98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn O, đường kính AB=2R. 1 điểm M chuyển động trên nửa đường tròn vẽ đường tròn tâm E tiếp xúc với đường tròn O tại M và tiếp xúc với đường kính AB tại N. Đường tròn này cắt MA, MB lần lượt tại C và D.
CM: a) CD song song AB.
b) M, N là phân giác góc AMB
c) Tích MC.MA không đổi.
mọj ng jup m pai ney vs, kho ưa, m kan gap, m tks moi ng nhiu. lm on jup m!:-SS
 
Last edited by a moderator:
H

hiepsh97

a) góc DMC = góc AMB (đđ) =90 độ ( chắn nửa đg tròn)
=> D,C,E thẳng hàng
Góc EDM = EMD ( tam giác EDM cân tại E ) = OMB = OBM (tam giác OMB cân tại O )
EDM và OBM so le trong
=> CD // AB
b) mình chẳng hiểu gì cả :confused:
c) mình ko thấy điểm K @-)

Miễn phí cái hình :

 
H

hiepsh97

b) Hình như phải là MN là phân giác góc AMD :(
góc DMN = 45 độ ( chắn 1/4 đường tròn tâm E )
mà góc AMD = 90 đ (kề bù AMB )
=> AMN = AMD - DMN = 45 đ
=> DMN = AMN = 45 đ
=> đpcm
c) Hình như là thương MC / MA ko đổi vì nếu tăng MA thì MC cũng tăng thì tích làm sao ko đổi đc :)( bạn vẽ thử mấy hình ra nhé !:D )
 
Top Bottom