$1 - 2 + 3 - 4 +...- 2n + (2n + 1) = n + 1 $ Chú ý cách viết
J julie97 21 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1 - 2 + 3 - 4 +...- 2n + (2n + 1) = n + 1 $ Chú ý cách viết Last edited by a moderator: 22 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1 - 2 + 3 - 4 +...- 2n + (2n + 1) = n + 1 $ Chú ý cách viết
N nguyenbahiep1 21 Tháng tám 2012 #2 julie97 said: 1 - 2 + 3 - 4 +...- 2n + (2n + 1) = n + 1 |@-):-SS helppppppppppppppp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](1+3 + 5 + ...+2n+1) - (2 + 4 + 6 + ...+ 2n) = \frac{(n+1)(1+2n+1)}{2} - \frac{n(2+2n)}{2} \\ (n+1)^2 - n(n+1) = n +1[/TEX] chú thích 1 chút là mình dùng công thức tính tổng của 1 dãy số có khoảng cách đều nhau toàn bộ biểu thức trên có 2n+1 số gồm n+1 số lẻ và n số chẵn nhé áp dụng công thức tính tổng học ở lớp 6-7 là ok
julie97 said: 1 - 2 + 3 - 4 +...- 2n + (2n + 1) = n + 1 |@-):-SS helppppppppppppppp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](1+3 + 5 + ...+2n+1) - (2 + 4 + 6 + ...+ 2n) = \frac{(n+1)(1+2n+1)}{2} - \frac{n(2+2n)}{2} \\ (n+1)^2 - n(n+1) = n +1[/TEX] chú thích 1 chút là mình dùng công thức tính tổng của 1 dãy số có khoảng cách đều nhau toàn bộ biểu thức trên có 2n+1 số gồm n+1 số lẻ và n số chẵn nhé áp dụng công thức tính tổng học ở lớp 6-7 là ok