chứng minh lim (a^n) / n! =0 ................................
phạm chấn nguyên Học sinh Thành viên 27 Tháng mười một 2019 40 37 21 20 Bình Định THPT số 2 AN NHƠN 14 Tháng ba 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh lim (a^n) / n! =0 ................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh lim (a^n) / n! =0 ................................
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 15 Tháng ba 2021 #2 phạm chấn nguyên said: chứng minh lim (a^n) / n! =0 ................................ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với $a,n$ là gì bạn $?$
phạm chấn nguyên said: chứng minh lim (a^n) / n! =0 ................................ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với $a,n$ là gì bạn $?$
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng ba 2021 #3 phạm chấn nguyên said: chứng minh lim (a^n) / n! =0 ................................ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chọn [TEX]n_0=[|a|][/TEX], đặt [TEX]u_n=\frac{a^n}{n!}[/TEX] [tex]\forall n \geq n_0[/tex] ta có [tex]|u_{n+1}|=|u_n|.\frac{|a|}{n+1} \leq |u_n|.\frac{|a|}{[|a|]+1} \leq |u_n|[/tex] Từ đó theo định lí Weierstrass thì [TEX]lim u_n=0[/TEX] Reactions: kido2006 and Tungtom
phạm chấn nguyên said: chứng minh lim (a^n) / n! =0 ................................ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chọn [TEX]n_0=[|a|][/TEX], đặt [TEX]u_n=\frac{a^n}{n!}[/TEX] [tex]\forall n \geq n_0[/tex] ta có [tex]|u_{n+1}|=|u_n|.\frac{|a|}{n+1} \leq |u_n|.\frac{|a|}{[|a|]+1} \leq |u_n|[/tex] Từ đó theo định lí Weierstrass thì [TEX]lim u_n=0[/TEX]