Toán 8 Chứng minh giá trị của các biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến

0946265549

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
59
24
26
Hà Nội
Nguyễn trường tộ
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
267
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Chứng minh giá trị của các biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến:
1. [tex](x^{2}+1)(1-x)(x+1)+x^{4}[/tex]
2. [tex](3x-2)(9x^{2}+6x+4)-27(x-6)(x^{2}-6x+36)[/tex]
1, [tex](x^{2}+1)(1-x)(x+1)+x^{4} =(x^{2}+1)(1-x^{2})+x^{4}=1-x^{4} +x^{4} =1[/tex]-->dpcm
2, Đề chắc là như vày nhỉ [tex](3x-2)(9x^{2}+6x+4)-27(x-6)(x^{2}[B]+[/B][U][B]6x[/B][/U]+36)[/tex]
[tex](3x-2)(9x^{2}+6x+4)-27(x-6)(x^{2}+6x+36)= 27x^{3}-8 -27(x^{3}-216) = 5824 [/tex] -->dpcm
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

0946265549

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
59
24
26
Hà Nội
Nguyễn trường tộ
1, [tex](x^{2}+1)(1-x)(x+1)+x^{4} =(x^{2}+1)(1-x^{2})+x^{4}=1-x^{4} +x^{4} =1[/tex]-->dpcm
2, Đề chắc là như vày nhỉ [tex](3x-2)(9x^{2}+6x+4)-27(x-6)(x^{2}[B]+[/B][U][B]6x[/B][/U]+36)[/tex]
[tex](3x-2)(9x^{2}+6x+4)-27(x-6)(x^{2}+6x+36)= 27x^{3}-8 -27(x^{3}-216) = 5824 [/tex] -->dpcm
Câu 2 đề là (x^{2}-6x36)[/tex] ko phải (x^{2}+6x36)[/tex] đâu bn
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
267
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Câu 2 đề là (x^{2}-6x36)[/tex] ko phải (x^{2}+6x36)[/tex] đâu bn
Nếu là -6x thì mệnh đề này sai k CM được nhé:D:D
<Bạn chỉ cần thay x khác nhau vào sẽ thấy ra gtri khác nhau--> Giá trị của biểu thức phụ thuộc vào biến(biến thay đổi--> gtri bthức thay đổi) )
 
Top Bottom