Toán 10 chứng minh giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của x

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
dùng công thức hạ bậc là được bạn à
B=[1-cos2x+1-cos(120+2x)+1-cos(120-2x)]/2(cox=cos(-x))
Nhận xét thấy -[cos(120+2x)+cos(120-2x)]=-[2cos120cos2x]=cos2x
=>B=3/2
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
khai triển ra :
[TEX]sin^2x+(sinxcos60+cosxsin60)^2+(sinxcos60-cosxsin60)^2[/TEX]
[tex]=sin^2x+\frac{sin^2x}{2}+\frac{3cos^2x}{2}=3/2(sin^2x+cos^2x)=3/2[/tex]
 
Top Bottom