Toán 9 Chứng minh: $\frac{2}{AK^2}=\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AC^2}$

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ thấy:[tex]\frac{2}{AK^2}=\frac{2}{AH^2+HK^2}=\frac{2}{2AH^2}=\frac{1}{AH^2}[/tex]
Vẽ EI vuông góc với AH. Khi đó EI = HK = AH.
Chứng minh được [tex]\Delta AIE=\Delta BHA(cgv-gnk)\Rightarrow AE=AB\Rightarrow \frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AC}^2=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}=\frac{1}{AH^2}(đpcm)[/tex]
 
Top Bottom