Toán 9 Chứng minh $FA \cdot FC=\frac{BF^2}{4}$

Nghanna29o3

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2021
33
17
6
17
Bắc Ninh
A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1631240039_lazi_499984.jpeg


Trong phần bài giải có chỗ ghi DF=CD.FB/AB=CD/AB=1/2 em chưa hiểu lắm ạ, có ac nào có thể giải thích cho em được ko ạ ? Em cảm ơn!
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
1631240039_lazi_499984.jpeg


Trong phần bài giải có chỗ ghi DF=CD.FB/AB=CD/AB=1/2 em chưa hiểu lắm ạ, có ac nào có thể giải thích cho em được ko ạ ? Em cảm ơn!
[tex]\Delta DCF\sim \Delta ABF=>\frac{CD}{AB}=\frac{DF}{FB}=\frac{1}{2}=>DF=\frac{BF.CD}{AB}[/tex]
Chắc là nhầm đấy bạn
Chúc bạn học tốt:Chuothong10
 
Last edited:
Top Bottom