Toán 10 Chứng minh f(x) - g(x) >= (m^2 - 8x - 8)/4

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. bạn tự vẽ
2. pt hoành độ giao điểm:
[TEX]x^2-(m+4)x+2=0[/TEX] Để d tiếp xúc P thì pt phải có nghiệm kép. Tức delta=0
Từ đó tìm ra m
3.
[tex]f(x)-g(x)=x^2-(m+4)x+2=x^2-2x.\frac{m+4}{2}+\frac{(m+4)^2}{4}-\frac{m^2+8m+16}{4}+2=(x-\frac{m+4}{2})^2-\frac{m^2+8m+8}{4} \geq -\frac{m^2+8m+8}{4} [/tex] với mọi x và m
Bạn xem lại câu 3 chép đúng đề như biểu thức này chưa
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom