Toán 8 Chứng Minh EH = DK.

0915184266

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2019
7
1
21
  • Like
Reactions: thaohien8c

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Lấy M là trung điểm của B, vè MI vuông với BC
Theo tính chất đường trung tuyến của tam giác vuông ta có:[tex]ME=MD=\frac{1}{2}BC[/tex][tex]\Rightarrow \Delta MED[/tex] cân tại M [tex]\Rightarrow ID=IE[/tex](1)
Lại có: BHKC là hình thang có M là trung điểm BC, MI // BH nên IH = IK(2)
Từ (1) và (2) suy ra EH = DK
 
Top Bottom