Toán 9 Chứng minh đường tròn ngoại tiếp tam giác AKD luôn đi qua 1 điểm cố định khác A

Vinhtrong2601

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng bảy 2021
1,211
5,487
491
18
Long An
Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Ta chứng minh được $\triangle CAK\sim\triangle CDB\Rightarrow \widehat{CAK}=\widehat{CDB}$
Lấy điểm $E$ đối xứng với $B$ qua $C\Rightarrow \widehat{CDE}=\widehat{CDB}\Rightarrow \widehat{CAK}=\widehat{CDE}\Rightarrow AKDE$ nội tiếp.
Vì $B,C$ cố định nên $E$ cố định. Ta có đpcm.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom