T
thanghekhoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho tam giác MAB vuông tại M ở trong mặt phẳng (P). Trên đường thẳng vuông góc với (P) tại A ta lấy 2 điểm C, D ở hai bên điểm A. Gọi C’ là hình chiếu của C trên MD, H là giao điểm của và CC’.
A, Chứng minh: CC’ vuông góc (MBD).
B,Gọi K là hình chiếu của H trên AB. CMR: K là trực tâm của tam giác BCD.
Bài 2: gọi I là 1 điểm bất kì ở trong đường tròn (O;R). CD là dây cung của (O) qua I. Trênđường thẳng vuông góc với mp chứa đường tròn (O) tại I ta lấy điểm S với OS = R. gọi E là điểm đối tâm của D trên đường tròn (P). Chứng minh rằng:
A, tam giác SDE vuông tại S.
B, SD vuông góc CE.
C, tam giác SCD vuông
Bài 3: cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật có AB = a, BC = [tex] a{sqrt{3}} [/tex] , mặt bên SBC vuông tại B, mặt bên SCD vuông tại D cso SD = [tex] a{sqrt{5}} [/tex].
A, Chứng minh: SA vuông góc mp(ABCD) và tính SA.
B, Đường thẳng qua A và vuông góc với AC, cắt các đường thẳng CB, CD lần lượt tại I,J. Gọi H hình chiếu của A trên SC. Hãy xác định các giao điểm K, L của SB, SD với mp(HIJ). CMR: AK vuông góc (SBC), AL vuông góc (SCD).
C, tính diện tích tứ giác AKHL.
A, Chứng minh: CC’ vuông góc (MBD).
B,Gọi K là hình chiếu của H trên AB. CMR: K là trực tâm của tam giác BCD.
Bài 2: gọi I là 1 điểm bất kì ở trong đường tròn (O;R). CD là dây cung của (O) qua I. Trênđường thẳng vuông góc với mp chứa đường tròn (O) tại I ta lấy điểm S với OS = R. gọi E là điểm đối tâm của D trên đường tròn (P). Chứng minh rằng:
A, tam giác SDE vuông tại S.
B, SD vuông góc CE.
C, tam giác SCD vuông
Bài 3: cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật có AB = a, BC = [tex] a{sqrt{3}} [/tex] , mặt bên SBC vuông tại B, mặt bên SCD vuông tại D cso SD = [tex] a{sqrt{5}} [/tex].
A, Chứng minh: SA vuông góc mp(ABCD) và tính SA.
B, Đường thẳng qua A và vuông góc với AC, cắt các đường thẳng CB, CD lần lượt tại I,J. Gọi H hình chiếu của A trên SC. Hãy xác định các giao điểm K, L của SB, SD với mp(HIJ). CMR: AK vuông góc (SBC), AL vuông góc (SCD).
C, tính diện tích tứ giác AKHL.
Last edited by a moderator: